Đoàn Thanh niên xã Ngọc Vân ra quân hỗ trợ xoá nhà tạm

Đoàn Thanh niên xã Ngọc Vân ra quân hỗ trợ tháo dỡ các hạng mục trong sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công trên địa bàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn Tân Yên, Đảng uỷ xã Ngọc Vân; Kế hoạch vận động hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn năm 2024. Mới đây, Đoàn thanh niên xã Ngọc Vân đã tổ chức ra quân hỗ trợ sửa nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Phẩm - là hộ nghèo tại thôn Hội Phú. Tại buổi ra quân, các đoàn viên thanh viên đã cùng với cán bộ, nhân dân và anh em họ hàng tiến hành tháo dỡ mái nhà, các công trình phụ trợ theo nhà ở.

Kết quả, trong một buổi sáng tích cực, các hạng mục cần sửa chữa của gia đình đã được tháo dỡ hoàn toàn để bàn giao không gian cho thợ sửa chữa. Được biết, trong thời gian tới đây, Đoàn xã Ngọc Vân tiếp tục huy động các nguồn lực để hỗ trợ những gia đình khó khăn về nhà ở trong việc sửa chữa, xây mới nhằm góp sức cùng cộng đồng xoá triệt để nhà tạm trên địa bàn./.

Lưu Thị Hoa (Nguồn do Đoàn xã cung cấp)