Đoàn xã Ngọc Vân sơn sửa nhà cho hộ nghèo

Tiếp tục chuỗi các hoạt động ra quân hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Ngày 21/4, Đoàn xã Ngọc Vân đã tổ chức hỗ trợ lát nền, sơn sửa nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Phẩm ở thôn Hội Phú.

Được biết, hộ gia đình bà Phẩm thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Thời gian qua, thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể từ xã đến thôn đã kêu gọi nguồn lực, phối hợp chung tay hỗ trợ sửa sang nhà ở và 1 số hạng mục phụ trợ cho gia đình bà bằng nguồn kinh phí xoá 29 nhà tạm của Huyện, riêng gạch lát nền, sơn và bóng điện do mạnh thường quân tài trợ.

Hoạt động của Đoàn Thanh niên xã thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ xã nhà trong việc giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, sớm ổn định cuộc sống. Trước đấy, cùng hoạt động, Đoàn xã đã giúp gia đình tháo dỡ, dọn dẹp để phục vụ việc sửa chữa được thuận tiện.