Hội nghị tuyên truyền nông thôn mới gắn với vận động Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Ngày 7/10, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND xã Ngọc Vân tổ chức hội nghị tuyên truyền nông thôn mới gắn với vận động Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ Phòng Tham mưu, Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Tân Yên; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, cán bộ, công chức, người lao động xã Ngọc Vân và các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, Chi hội trưởng Nông dân, Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Bí thư đoàn thanh niên và Công an viên trên địa bàn xã. Tại hội nghị, các đại biểu  được nghe báo cáo viên các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh  truyền đạt các nội dung như: tuyên truyền về các tiêu chí an ninh, trật tự trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản; phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, biện pháp phòng ngừa; phương thức thủ đoạn lừa đảo của “tín dụng đen”; tác hại, hiểm hoạ ma tuý, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn ma tuý.

Cũng tại đây, các đại biểu được thông tin về các thủ đoạn, phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay như: giả danh nhân viên viễn thông để chiếm đoạt sim điện thoại và tài khoản ngân hàng, ví điện tử, giả mạo tài khoản Facebook, zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hình thức lừa đảo tuyển cộng tác viên, tín dụng đen…. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe một số nội dung tuyên truyền, trực tiếp thực hành trên các phương tiện về công tác phòng cháy chữa cháy.

Thông qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới gắn với tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng thời tham gia phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương./.