Khai hội Đình Vồng

Sáng ngày 24/2 (tức 15 tháng Giêng), UBND xã Song Vân phối hợp với UBND huyện Tân Yên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đình Vồng Xuân Giáp Thìn 2024

Về dự có đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Phả - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo các xã bạn, huyện bạn, du khách thập phương và đông đảo nhân dân địa phương.

Trong phần Lễ, diễn ra các màn rước, văn tế, tế ngựa, thả bóng bay, các đại biểu và nhân dân địa phương dâng hương hoa. Trong ngày hội còn diễn ra nhiều môn thi đấu thể thao dân gian giàu tinh thần thượng võ, như: Vật cổ truyền, Bóng chuyền da nam, Bóng chuyền hơi nữ, Bóng đá nam, cờ tướng, kéo co, Nấu cơm thi, Tổ tôm điếm, chơi đu và các gian hàng ẩm thực, diều sáo. Di tích Đình, Chùa Vồng thờ Cao Sơn, Quý Minh và 18 vị quận công họ Dương thời Mạc. Đình Vồng xưa có quy mô lớn, kiến trúc và điêu khắc tinh xảo vốn được khởi dựng từ thế kỷ XVII. Năm 2012, di tích đình, chùa Vồng được Nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.