Khánh thành Nhà Mẫu Chùa Am Linh Tự

Sau gần 7 tháng khởi công và xây dựng, ngày 15/9/2023, Chi bộ, chính quyền và nhân dân thôn Vân Lập long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà Mẫu trong khuôn viên Chùa Am Linh Tự.

Cắt băng khánh thành.

Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã; Chi bộ, chính quyền và hai giới cụ 8 thôn lân cận; con em của thôn đi làm ăn xa cùng cán bộ nhân dân trong thôn.

Lãnh đạo xã tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

Công trình bao gồm Nhà Mẫu và các hạng mục phụ trợ như: Sân, tường bao, bếp,...được khởi công xây dựng mới vào tháng 2/2023, trong khuôn viên của Chùa Am Linh Tự, với tổng kinh phí hơn 620 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí trên do nhân dân đóng góp cùng vận động xã hội hóa.

Đồng chí Nguyễn Quang Tám - Phó Chủ tịch UBND xã, phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Tám - Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân thôn Vân Lập trong việc chỉnh trang, xây dựng các hạng mục văn hoá trong đó có khuôn viên tâm linh. Đồng thời mong muốn cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất phấn đấu xây dựng, gìn giữ các giá trị truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương, tích cực thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước bằng việc xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu góp phần đưa xã Ngọc Vân đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới đây./.