Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024

Sáng 25/3, tại SVĐ Trường THCS, UBND xã Ngọc Vân tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Dự lễ phát động có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí Trưởng các tổ chức Chính trị-xã hội, cán bộ, công chức UBND xã; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, giáo viên cùng các em học sinh trường THCS Ngọc Vân.

Quang cảnh buổi Lễ.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2024 và hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024).

Tại lễ phát động, sau khi ôn lại truyền thống của phong trào rèn luyện thể dục thể thao xã nhà với lời “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Bùi Thanh Tuấn - Phó Bí thư TT Đảng uỷ đã phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Lãnh đạo phát biểu tại buổi Lễ.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác, những năm qua Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Vân đã thường xuyên quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT, đã có các nghị quyết, chính sách để thúc đẩy sự nghiệp TDTT ngày càng ngày càng phát triển. Các cơ quan, đơn vị, các thôn, các trường học, các ngành, các đoàn thể của xã cũng tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hoá, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn lên thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhờ những nỗ lực đó, rèn luyện TDTT đã và đang trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sức lan tỏa mạnh mẽ và thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong phường tham gia một cách thường xuyên và tự giác với những kết quả tích cực đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thể dục thể thao huyện Tân Yên nói chung và xã nhà nói riêng. Sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh đã sôi nổi tham gia chạy đồng hành hưởng ứng ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" với cự ly hơn 1 km.

Bí thư Đoàn xã tuyên truyền tác dụng của thể thao (Chạy bộ).

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của xã trong Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ phường góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động: