Trạm Y tế xã Ngọc Vân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Cùng với các cơ sở y tế trong toàn huyện tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên của Trạm Y tế xã Ngọc Vân cũng đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trạm Y tế xã Ngọc Vân hiện có 6 cán bộ là các y, bác sĩ, nhân viên y tế cùng 18 cán bộ y tế phụ trách ở 18 thôn. Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, thời gian qua đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy của người dân trong xã. Kết quả năm 2023, Trạm đã đón tiếp và khám chữa bệnh cho tổng số hơn 4.200 lượt bệnh nhân, trong đó khám sức khỏe cho học sinh trong bậc mầm non là gần 500 lượt, tiêm chủng đầy đủ cho 156 trẻ; cấp thuốc cao huyết áp định kỳ cho 325 người; tiêm vắc xin viêm màng não Nhật Bản cho 40 trẻ em. Triển khai uống Vitamin A, tẩy giun cho trên 900 lượt trẻ em trong độ tuổi theo đúng quy định; đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, các chương trình y tế có mục tiêu, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình…

Chia sẻ về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, bác sĩ Nguyễn Quang Đô - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Ngọc Vân cho biết: “Chúng tôi phát động phong trào thi đua trong toàn bộ cán bộ, nhân viên của Trạm Y tế xã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới; phát động trong toàn bộ cán bộ thực hiện tốt 12 điều y đức của người cán bộ y tế để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trạm Y tế xã Ngọc Vân không chỉ góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà còn tôn vinh và tri ân các thế hệ thầy thuốc cao quý.