TRƯỜNG MẦM NON TRẢI NGHIỆM: “BÉ VUI TẾT HÀN THỰC”

Trường Mầm non tổ chức trải nghiệm "Bé vui đón tết Hàn thực"

Để giúp trẻ thêm hiểu biết về ý nghĩa của Tết Hàn thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, vừa qua, trường Mầm non Ngọc Vân đã tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm “Bé vui tết hàn thực”

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - Bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Tại Hoạt động này, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bé đã được trực tiếp tham gia nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân với niềm vui phấn khởi và hào hứng. Qua đây đã giúp cho trẻ biết thêm về những nét đẹp truyền thống của dân tộc, đồng thời còn rèn cho trẻ những kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn, chăm chỉ trong học tập và rèn luyện.

Lưu Thị Hoa -Đài TT xã